The Art of Tailoring

The Art of Tailoring

NHỮNG BẬC THẦY CỦA NGHỀ

Những nghệ nhân tại Brioni là những đại diện tiêu biểu cho sự không giới hạn của nghệ thuật may đo phục vụ quý ông. Tinh hoa tay nghề của họ ẩn trong những chi tiết nhỏ, không phô trương, làm nên điều khác biệt ở sản phẩm Brioni. Từ những nhát kéo cắt vải đầu tiên đến công đoạn là, dựng phom sau cùng, tất cả đều thể hiện tay nghề bậc thầy – lý do mang đến sức sống cho những bộ suit Brioni. Mỗi bộ suit là thành quả của cách làm kiểu Brioni, một quá trình gồm 220 công đoạn và mất hơn 22 tiếng đồng hồ làm việc của nghệ nhân. Một tiêu chuẩn được duy trì và truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác tại Brioni. 

Dưới sự giám sát chất lượng của các bậc thầy, một bộ suit gồm hơn 6000 đường khâu tay giấu chỉ, tinh vi và tỉ mỉ. Do đó, suit của Brioni ôm nhẹ cơ thể, trong một phom dáng chuẩn mực, cho người mặc có cảm giác được vuốt ve, trân trọng mà không gò bó. Bậc thầy của Brioni sẽ làm việc trực tiếp với từng vị khách, tạo ra một tác phẩm suit độc nhất – một cuộc đối thoại đồng điệu giữa cơ thể, cá tính, yêu cầu và khao khát nơi người mặc.

 

.

a

MẢNH ĐẤT TINH HOA

Penne là Brioni và Brioni là Penne. Thị trấn cổ với những đường phố lát đá cuội, các lâu đài kiến trúc kịch tính, cảnh trí thiên nhiên quyến rũ, nơi mùa đông thì dài và mùa hè tĩnh mịch, Penne của vùng Abruzzo là môi trường lý tưởng cho tay nghề thủ công khéo léo và lòng nhiệt tâm. Đây là cái nôi của nghề may đo truyền thống Italy. Và thực tế là, mũi kim đường kéo, cũng như nét tài hoa đã nằm trong huyết quản của những con người Penne. Là một người con của Penne, thành danh tại Rome, nghệ nhân may đo Nazareno Fonticoli đã cùng với đối tác Gaetano Savani, người tiên phong với ý tưởng prêt-á-couture (may sẵn) cho nam giới, sáng lập Brioni và cùng chọn Penn là nơi đặt xưởng may cho thương hiệu. Xưởng Brioni là nơi quần tụ của những nghệ nhân may đo xuất sắc nhất Penn. Chính tại xưởng này, con mắt thời trang kinh kỳ của Roma và tinh hoa của một đô thị cổ kính vùng Abruzzo đã hòa trộn, cho ra đời phong cách quý ông huyền thoại Brioni Roman Style.

 

a

KHO BÁU CỦA TRI THỨC

Nghệ thuật may đo là một di sản văn hóa mà để truyền thụ, một bậc thầy cần nhiều năm hướng dẫn cho các nghệ nhân trẻ. Nhà sáng lập Brioni hiểu rằng để bảo vệ danh tiếng và truyền thống thương hiệu, cần đầu tư vào khâu đào tạo thế hệ kế cận. Brioni mở trường Alta Sartoria, năm 1985 tại Penne. Đây là ngôi trường duy nhất đào tạo nghệ nhân may đo ở Ý. Nó nhanh chóng trở thành học viện của cả vùng Abruzzo và là viên ngọc quý trên chiếc vương miện của ngành thủ công Italy. 

 

Nghệ nhân làm việc tại Brioni được đào tạo chuyên môn tại chính ngôi trường của Brioni là thứ khiến thương hiệu đứng ở ngôi vị đỉnh cao trong ngành may mặc quý ông. 4 năm một lần, chỉ có 16 học viên vượt qua vòng tuyển lựa khắt khe để theo học Alta Sartoria. Mang trên vai sứ mệnh duy trì tiêu chuẩn của nghề, ngôi trường không đơn thuần đào tạo nên các bậc thầy tiếp nối nhau. Alta Sartoria là niềm tin của Brioni vào ý nghĩa của sự tiếp nối, truyền thụ một di sản văn hóa: nghệ thuật may đo cao cấp.